Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, Lausanne, ngày 13 tháng 7. Federer đã công bố trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 13 rằng anh ta đã rút khỏi Thế vận hội Olympic Tokyo do chấn thương đầu gối và bỏ lỡ hành trình Olympic thứ năm.
"Thật không may, tôi đã trải qua sự tái phát chấn thương đầu gối trên đồng cỏ. Tôi phải quyết định rút khỏi Thế vận hội Olympic Tokyo", Federer nói. "Tôi cảm thấy rất tiếc cho điều này bởi vì mỗi đại diện của Thụy Sĩ là vinh dự và điểm nổi bật trong sự nghiệp của tôi. Tôi ước rằng phái đoàn Thụy Sĩ đạt được kết quả tốt, và tôi sẽ cổ vũ cho họ. "
Federer trước đây đã tham gia Thế vận hội Olympic thứ 4 và giành được một vàng và một bạc. Tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, Federer và Walinka đã hợp tác để giành chức vô địch đôi nam. Tại Thế vận hội Olympic London 2012, Federer đã thua Mori, cầu thủ chủ nhà Murray ở 0: 3 trong trận chung kết và bỏ lỡ huy chương vàng đơn nam. Huân chương Vàng đơn nam Olympic cũng đã trở thành nhà vô địch đơn chính duy nhất trong sự nghiệp của Federer.
Đối với Federer, 40 tuổi, Thế vận hội Olympic Paris năm 2024 dường như nằm ngoài tầm với. Giấc mơ "Golden Slam" về việc giành chiến thắng trong tất cả bốn sự kiện Grand Slam và Huân chương Vàng của Thế vận hội Olympic mùa hè có thể khó đạt được.
Do chấn thương và dịch bệnh, nhiều người chơi trong top 20 trên thế giới đã tuyên bố rút khỏi Thế vận hội Olympic Tokyo, bao gồm Nadal (Tây Ban Nha), Tim (Áo), Kegos (Úc), Goffen (Bỉ), Sausa Powarov (Canada ), Gasquet (Pháp), Williams (Hoa Kỳ), Halle (Romania), v.v.

By duanhui

LUCKY88】 【V9BET】 【V9BET】 【VN88】 【Fabet