FIFA đã dỡ bỏ lệnh cấm Iran

Cầu chì xảy ra vào tháng Năm năm nay.Tòa án tối cao Ấn Độ đã giải tán Hiệp hội bóng đá Ấn Độ và chỉ định một ủy ban ba người để quản lý các vấn đề liên quan.Họ đã sửa đổi điều lệ của Hiệp hội bóng đá Ấn Độ và thực hiện một cuộc bầu cử chưa hoàn thành trong 18 tháng.Tuy nhiên, theo các điều khoản của Hiệp hội FIFA, các hiệp hội thành viên và bóng đá của nó phải không quan tâm đến luật pháp và sự can thiệp chính trị của họ ở các quốc gia tương ứng của họ.

Ngay khi lệnh cấm được phát hành, điều đó có nghĩa là World Cup nữ U17, ban đầu được lên kế hoạch ở Ấn Độ từ ngày 11 đến 30 tháng 10 năm 2022, hiện không thể giữ nó ở nước này theo kế hoạch. Tuy nhiên, FIFA không đóng cửa. Trong tuyên bố, họ tuyên bố rằng một khi Ủy ban hành chính quản lý quyền lực của các vấn đề liên quan đến Hiệp hội bóng đá Ấn Độ và Hiệp hội bóng đá Ấn Độ được kiểm soát lại các vấn đề hàng ngày, lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Hiệp hội bóng đá Ấn Độ bị FIFA cấm vào năm 1985, nhưng không có một vài chương trình nào ở Ấn Độ. Giống như vào tháng Hai năm nay, cuộc chiến tranh Nga và Ukraine bùng nổ đã khiến bóng đá bị cấm bởi thế giới. Trong lịch sử, những quốc gia thường bị can thiệp bởi chính trị hoặc do một hệ thống đặc biệt ở Trung Quốc cũng đã bị trừng phạt.

Nigeria

Vào tháng 7 năm 2014, FIFA tuyên bố rằng Nigeria đã bị cấm trên toàn cầu vì chính phủ Nigeria đã can thiệp vào các vấn đề của Hiệp hội bóng đá. Tại World Cup 2014 ở Brazil, Đại bàng châu Phi đã lọt vào top 16 kể từ năm 1998. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, nhóm đã thực hiện một vụ bê bối đào tạo do các vấn đề tiền thưởng. Sau khi bị Pháp loại bỏ, chính phủ Nigeria đã quyết định bác bỏ chủ tịch của Hiệp hội bóng đá, Migari và giải tán hiệp hội bóng đá, và được Bộ trưởng Thể thao tạm thời quản lý. Điều đáng nói là khi đội tuyển quốc gia Nigeria trở về Trung Quốc, Cơ quan An ninh Quốc gia Nigeria cũng bắt giữ Algari.

Tuy nhiên, một tuần sau, FIFA đã thu hồi lệnh cấm của Nigeria. Trong tuyên bố, FIFA đã nhận thấy rằng trật tự của Hiệp hội bóng đá Nigeria và hoạt động bóng đá của Hiệp hội bóng đá Nigeria đã được khôi phục. cơ chế.

Trên thực tế, ngay từ World Cup ở Nam Phi năm 2010, Nigeria đã có một kỷ lục xấu. Tổng thống Jonathan đã ra lệnh cho đội tuyển quốc gia Nigeria tham gia các cuộc thi quốc tế trong hai năm tới. Tuy nhiên, sau khi được FIFA cảnh báo, chính phủ Nigeria đã thay đổi quyết định của mình.

Iran

Vào tháng 11 năm 2006, Iran đã bị FIFA Global cấm, bởi vì chính phủ Iran đã can thiệp vào các vấn đề của Hiệp hội bóng đá. Vào tháng 6 năm đó, Bộ Thể thao Iran đã nâng vị trí của Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Iran Dadekan và các yếu tố cần thiết khác của Hiệp hội bóng đá. Vào tháng 8 cùng năm, FIFA và Liên minh liên bang châu Á đã cho Hiệp hội bóng đá Iran phát hành các điệp viên, yêu cầu người sau phải khôi phục vị trí của Chủ tịch Dadekan trước ngày 15 tháng 11, nhưng phía Iran đã không bị lay chuyển.

Tuy nhiên, một tháng sau, FIFA đã dỡ bỏ lệnh cấm của Iran, bởi vì sau này đã thiết lập sự công nhận của FIFA về Ferrahani với tư cách là Chủ tịch và Hashmi làm nhóm tạm thời của Phó Chủ tịch.

Ngoài ra, trong trận đấu top 12 vào tháng 3 năm nay, trong trận đấu 2-0 Lebanon của Iran, những người hâm mộ nữ đã mua vé bóng đã bị cấm vào, khiến hàng trăm người hâm mộ nữ Iran phản đối bên ngoài sân và một lần nữa đứng Về bản chất cusp trước đó, Iran cũng đã gặp sự cố tương tự, cũng gây ra chấn thương hoặc thậm chí là cái chết của người hâm mộ nữ, và Iran gần như bị thế giới cấm.

Bosnia

Vào tháng 4 năm 2011, Bosnia và Herzegovina đã tạm thời bị FIFA cấm vì đất nước này có ba chủ tịch của Hiệp hội bóng đá cùng một lúc, đã vi phạm các điều khoản liên quan của FIFA (một hiệp hội bóng đá chỉ có thể có một chủ tịch). Nếu số lượng chủ tịch đã giảm xuống còn 1 trước ngày 1 tháng 6, Bosnia và Herzegovina sẽ bị FIFA loại bỏ.

By duanhui

LUCKY88】 【V9BET】 【V9BET】 【VN88】 【Fabet