Bạn có biết rằng trong thế kỷ trước, bạn có tổng cộng một số giải vô địch thế giới ở Trung Quốc không?
Với ấn tượng sơ bộ về bản chất quốc gia của Go, bạn có thể chọn đoán một con số phù hợp với nó với nó. Nhưng ngay cả khi những người đam mê đi, nếu họ không biết lịch sử đó, tôi sợ rằng rất khó để ước tính câu trả lời.
Trong thực tế, chỉ có một người.
Hai mươi năm trước ngày hôm qua, Ma Xiaochun đã gấp GUI trong trận chung kết Toyo Securities Cup thứ 6, trở thành nhà vô địch thế giới chuyên nghiệp đầu tiên của Trung Quốc, và cũng là cây con duy nhất của thế kỷ trước.
Bởi vì chuyên nghiệp không có quy tắc thống nhất của trò chơi, và không có sự cạnh tranh nào tương tự như các giải vô địch thế giới và thế giới thể thao khác, theo nghĩa thực tế, các cuộc thi chuyên nghiệp do Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc tổ chức có thể đại diện cho cấp cao nhất thế giới Đi. Nói chung, "Nhà vô địch thế giới Go" được sinh ra vào những năm 1980, và cây Wugu nổi tiếng của Nhật Bản, được gấp lại trong Cup Fujitsu đầu tiên, được dán nhãn.
Tuy nhiên, cho đến giữa những năm1990, Trung Quốc, với tư cách là nơi sinh của GO, chưa bao giờ có thể sinh ra một nhà vô địch thế giới. Vào thời điểm đó, bao gồm cả cây võ thuật, mặc dù "Siêu nhân" của Nhật Bản đã từ chối, nhưng đó vẫn là bậc thầy của thời đại; sau nhiều năm tích lũy của Hàn Quốc, dưới sự lãnh đạo của Cao Xunyi và Li Changhao, cặp vợ chồng và cặp vợ chồng và học nghề. Các bậc thầy của Nhật Bản và Hàn Quốc nhúm cả hai bên, và Trung Quốc GO tương đối nhỏ.
Điều tương tự cũng đúng từ các lớp. Trong suốt những năm 1990, nhà vô địch thế giới Trung Quốc chỉ là Ma Xiaochun, và sau đó Yu Bin là thế kỷ này. Do đó, điều này cho thấy ý nghĩa đặc biệt của nhà vô địch chiến thắng của Ma Xiaochun -thu hẹp khoảng cách trong một thời đại.
Vào ngày 24 tháng 5 năm 1995, một ngày quan trọng trong lịch sử của người Trung Quốc. Trong lần so sánh thứ tư của trận chung kết Toyo Securities Cup thứ 6, Ma Xiaochun đã đánh bại Nie Weiping trong Black Sakura, giành được tổng số điểm là 3: 1. Trung Quốc cuối cùng đã phá vỡ tờ giấy cửa sổ trên nhà vô địch thế giới.
Không chỉ vậy, sau khi trở thành nhà vô địch thế giới tại Dongyang Securities Cup, Ma Xiaochun đã đánh bại cầu thủ nổi tiếng của Nhật Bản Kobayashi Kobayashi trong trận chung kết Foxiton trong cùng năm và đăng quang Giải vô địch đôi. Không giống như tất cả các loại sự kiện ngày nay, chỉ có ba cuộc thi trên thế giới, cụ thể là Toyo Securities Cup, Fujitsu Cup và Yingshi Cup. Do đó, một vương miện là hiếm, và hai vương miện là rất hiếm.
Ma Xiaochun 30 tuổi đã đốt cháy ngọn lửa của các ngôi sao có thể dành một thời gian dài trong máng trong một thời gian dài.
Những người hâm mộ cờ vua Trung Quốc đã bị đàn áp trong một thời gian dài cuối cùng đã có cơ hội nhướn mày. Rốt cuộc, đi, được coi là quốc gia, khác với những người khác, và có trọng lượng riêng trong trái tim của người dân Trung Quốc. Yu Bin từng nói rằng là một phần của văn hóa truyền thống Trung Quốc, GO đã tích lũy hàng ngàn năm lịch sử, và nó mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc.
Như ông đã nói, Go đã được sinh ra hàng ngàn năm. Người cổ đại thường sử dụng "piano, thư pháp và hội họa" như là thước đo của kiến ​​thức văn hóa cá nhân, cho thấy tình trạng lịch sử của nó.
Trong số bốn nghệ thuật của "thư pháp và hội họa Qinqi", cờ vua khác với ba người còn lại.
Như đã nói: Wenwu không phải là người đầu tiên, Wuwu không phải là thứ hai. Một trong số họ có nghĩa là mọi người đều có điểm mạnh và người hâm mộ riêng, và rất khó để nhau đánh giá lẫn nhau. Ví dụ, về mặt thơ ca, một số người nghĩ rằng phe duyên dáng quá "Jia Jade" nhỏ, và một số người nghĩ rằng sự táo bạo và thô bạo không phải là tinh tế. Do đó, tất cả họ đều là những nhà thơ vĩ đại trong triều đại nhà rộng. Một số người như Li Bai Li Shangyin, và một số người thích du fu bai juyi.
Và võ thuật của võ thuật đương đại dễ phân chia hơn nhiều, và nó được biết đến để so sánh. Cho đến nay, không có thứ hạng nào của ba tướng vương quốc, nhưng mọi người luôn không phản đối việc Lu Bu đang ngồi trong thử thách. Đây là lý do.
 Nếu piano, sách và tranh là "văn bản", thì cờ vua giống như "võ thuật". Thơ chiến đấu với cây đàn piano có thể giữ từ này, nhưng cờ vua không thể được chơi. Mặc dù chúng ta có thể sống bản thân ở nguồn gốc, nhưng chúng ta phải quay trở lại bàn cờ.
Như thể ping -pong được coi là một "quả bóng quốc gia", nhưng nó có nguồn gốc từ Vương quốc Anh và nên được nhập khẩu từ gốc. Tuy nhiên, trong nhiều thập kỷ, sự phát triển của bóng bàn ở Trung Quốc đã vượt xa châu Âu và nó đã trở thành một trong những từ đồng nghĩa với các môn thể thao Trung Quốc.
Hãy tưởng tượng rằng nếu như vậy trong nhiều thập kỷ, người Anh đã nộp đơn xin bóng bàn cho danh thiếp tương tự như "di sản văn hóa vô hình". Tôi sợ rằng hầu hết mọi người sẽ sai vào thời điểm đó: bóng bàn ban đầu được phát minh bởi người Trung Quốc. ..
Không ai muốn nhìn thấy một ngày nào đó, và đi giống như ping pong đến Anh như một ping -pong. Có lẽ điều này là một chút lo lắng, nhưng nếu không phải Ma Xiaochun gây ồn ào 25 năm trước, thật khó để tưởng tượng sẽ chờ đợi người Trung Quốc phải chờ đợi trong mùa đông lạnh giá. Tầm quan trọng của nhà vô địch thế giới đầu tiên vượt xa chính nhà vô địch.
Mới tháng trước, tin tức về "Cờ vua Trung Quốc đã được Ấn Độ áp dụng 6 lần" rất kiêu ngạo và những từ liên quan đã nhanh chóng chiếm tìm tìm kiếm nóng Weibo. Mặc dù nó đã được xác nhận rằng nó không là gì, nhưng nó thực sự đã chạm đến thần kinh của người dân Trung Quốc. Lý do là một số phong tục văn hóa và dân gian lâu dài của chúng ta đã được các người khác thực hiện cho di sản nhiều lần, điều này sẽ luôn khiến cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy không thoải mái.
Mặc dù các quy tắc của GO rất đơn giản và dễ hiểu, nhưng có những thay đổi phức tạp và sâu sắc. Đó là một kho báu trong văn hóa truyền thống Trung Quốc và phản ánh sự theo đuổi trí tuệ ở quốc gia Trung Quốc. Chúng tôi không muốn làm cho kho báu này bị vấy bẩn ngẫu nhiên, chúng tôi cần làm hết sức mình để bảo vệ nó khỏi mọi khía cạnh. Hơn nữa, Go không giống như cờ vua Trung Quốc, và nó rõ ràng được khắc các ký tự Trung Quốc.
May mắn thay, sau khi Ma Xiaochun chia tay, Trung Quốc đã đi dốc hơn 20 năm. Sau đó, trong đội trưởng huấn luyện viên của mình trong đội GO Trung Quốc, Chang Hao, Luozhonghe, Guli và những người khác liên tiếp trở thành giải vô địch thế giới, và Trung Quốc hoàn toàn thoát khỏi đám mây.
Mặc dù Li Shishi đã tiếp quản Lee Chang Hao và duy trì danh dự của người Hàn Quốc trong mười năm qua, anh cũng đóng vai Alphago với tư cách là một đại diện của con người, khiến cuộc chiến tranh của con người trở thành một cảm giác. Nhưng nói chung, trong những năm gần đây, Trung Quốc đã tái hiện sáng kiến ​​trong trận chiến với Nhật Bản và Hàn Quốc.
 Ke Jie, dưới 23 tuổi, trở thành nhân vật chính của "Con người -Machine Wars 2.0". Anh ta là đám đông trong tay. Bao gồm Ke Jie, hơn mười giải vô địch thế giới "Post -90" đã được sinh ra ở Trung Quốc. Họ đang thu hút ngày càng nhiều người trẻ để chú ý đến và thích đi.
Giống như năm đó, một nhóm trẻ em đã yêu Go vì Ma Xiaochun. (Kết thúc)

By duanhui

LUCKY88】 【V9BET】 【V9BET】 【VN88】 【Fabet