30 biểu tượng Nhập văn hóa Trung Quốc "khắc" vào Thế vận hội mùa đông
Biểu tượng thể thao Thế vận hội mùa đông (Zhu Wen). Hình ảnh của Ủy ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh
 
 "Thích & lsquo; Ấn Độ & rsquo; không giống như & lsquo; Standard & rsquo; .." Ấn tượng đầu tiên.
 
 Các biểu tượng thể thao là tiêu chuẩn của Thế vận hội Olympic. Những biểu tượng này đặt ra các điểm tức thời tức thời nhất của mỗi môn thể thao sẽ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như cảnh quan cạnh tranh, hệ thống hướng dẫn, vé và phát sóng truyền hình, quảng bá tin tức và phát triển thị trường . "Các biểu tượng thể thao có thể vượt qua tất cả các ngôn ngữ và từ ngữ. Cho dù đó là vận động viên, huấn luyện viên hay khán giả, nhìn thấy logo này biết các mục cạnh tranh." Li Lixin nói rằng là một trong những yếu tố hình ảnh trực quan quan trọng của Thế vận hội Olympic, ngoài ra còn Đối với chức năng mạnh mẽ của các biểu tượng thể thao, đây cũng là một tàu sân bay quan trọng để truyền đạt khái niệm tổ chức các trò chơi Olympic và văn hóa chủ nhà.
 
 Có 30 biểu tượng thể thao của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và Thế vận hội Paralympic mùa đông, bao gồm 24 biểu tượng thể thao Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và 6 biểu tượng thể thao Paralympic mùa đông Bắc Kinh. Biểu tượng được thiết kế với các ký tự Trung Quốc là nguồn cảm hứng và nghệ thuật chạm khắc là hình thức chính.
 
 "Có gần 20 hướng trong kế hoạch sáng tạo ban đầu. Cho dù từ các môn thể thao băng và tuyết, sáng tạo đồ họa hay nguồn gốc văn hóa, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều yếu tố liên quan đến năm mới, và thậm chí là hướng của giấy và bóng. Về mặt văn bản. "Lin Cunzhen, phó trưởng khoa thiết kế của Học viện Mỹ thuật Trung ương, Giám đốc Nghệ thuật Cảnh quan hình ảnh Đội ngũ thiết kế, có hai lý do quan trọng để chọn "văn bản". "Biểu tượng của chúng tôi dựa trên văn bản như một nguồn sáng tạo. Các biểu tượng thể thao của Thế vận hội mùa đông phải phù hợp với cánh tay xung của toàn bộ hệ thống cảnh quan hình ảnh Thế vận hội mùa đông Ngoài ra, sự sáng tạo sáng tạo của các biểu tượng thể thao trong Thế vận hội mùa hè 2008 cũng đến từ văn bản. Có một tiếng vang với Thế vận hội mùa hè trên biểu tượng thể thao, cũng phản ánh thành phố & lsquo;
 
 Đầu tháng 5 năm 2020, nhóm thiết kế bắt đầu thành lập biểu tượng thể thao. Sau khi xác định nguồn cảm hứng, Lin Cunzhen và nhóm của ông đã đến Viện nghiên cứu lịch sử Trung Quốc lần đầu tiên. Từ Oracle và thậm chí các biểu tượng văn hóa trước đó, họ đã tìm thấy khả năng. Chính xác, "Hãy để mọi người trông giống như văn bản Trung Quốc, và tôi Không thể đọc được từ đó là gì. "Theo ý kiến ​​của cô, các biểu tượng thể thao là một cửa sổ.
 
 Tuy nhiên, có nhiều cách để trình bày "văn bản". "Lúc đầu, sự sáng tạo không rơi vào bản khắc, mà là thư pháp." Lin Cunzhen tiết lộ rằng các môn thể thao băng và tuyết là hiện thân của tốc độ và sức mạnh. , Một số người sẽ cảm thấy rằng sức mạnh là không đủ. Tại thời điểm này, khắc đã trở thành một kế hoạch mới. "Nếu bút và dao được so sánh, cảm giác sức mạnh của phương pháp dao mạnh hơn. Đồng thời, do mối quan hệ giữa con dao và đá, sẽ có Một cấu trúc cạnh rất thú vị. "
 
 Để thực hành ý tưởng khắc, Lin Cunzhen đặc biệt mời Zhang Yiguan, một giáo viên trẻ và nghệ sĩ chạm khắc của Học viện Mỹ thuật Trung tâm, Zhang Yiguan.
 
 "Con dấu của các triều đại Tần và Han là đỉnh cao của lịch sử nghệ thuật khắc Trung Quốc. Để tập thể dục thoải mái và bước nhảy của mùa đông. "Sau các cuộc thảo luận và nỗ lực, biểu tượng cuối cùng đã áp dụng phong cách của Han Seal.
 
 Để cho phép mỗi biểu tượng thể thao thể hiện đầy đủ những khoảnh khắc đặc trưng, ​​đẹp nhất và thành công nhất của môn thể thao này, trước biểu tượng khắc chính thức, biểu tượng bản vẽ là một quá trình sửa đổi lặp đi lặp lại. thực sự được tinh chỉnh và tóm tắt cao. Nếu bạn không hiểu môn thể thao này, thật khó để vẽ nó. "Khi bản nháp được rút ra, Lin Cunzhen đã chuyển sang nhà thiết kế cho nhà thiết kế cho nhà thiết kế. như một yêu cầu," trước đây Thực hiện biểu tượng này, mỗi biểu tượng phải trên 100 bản nháp, vì vậy bạn có thể cảm thấy trong tầm tay trước khi bạn có thể vẽ nó. "
 
 Một số đồ họa tương đối nhanh, và một hoặc hai trăm bản nháp có thể được sản xuất; một số cần một vài người để vẽ hàng ngàn bản nháp, tranh riêng biệt và mỗi người không thể đạt được hiệu ứng mong muốn. Điều ấn tượng Lin Cun thực sự là sự khác biệt giữa trượt băng tốc độ và trượt băng tốc độ ngắn. là tích cực. Bạn có thể sử dụng mặt trước sang phía trước. Biểu thức phải có đầu, tay, khuỷu tay, chân, nó có phối cảnh, cách thể hiện sức mạnh, cánh tay và không gian ngực trong đồ họa nhỏ trừu tượng, điều này đặc biệt khó khăn. "Đối với Ví dụ, quá trình xử lý tập thể dục Các chi tiết của chân giữa và chân sau ", mọi người không thể nhìn thấy chân cong khi nhìn vào bức tranh, bởi vì đầu gối của chân uốn đang đối mặt với bạn, làm thế nào mọi người có thể nhận ra rằng đó là một Đồ họa cong, khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian để điều chỉnh nó để điều chỉnh ","
 
 Sau khi cuối cùng hình thành đồ họa lý tưởng, công việc khắc của Zhang Yiguan đã gặp lại một vấn đề. "Khi khắc bằng dao, bởi vì chúng ta không thể làm chủ được phần đá trong phần đá, con dao sẽ xuất hiện vào thời điểm thanh kiếm & lsquo;; nếu & lsquo; Nhà tư bản & rsquo; nó xuất hiện ở vị trí của tốc độ nhanh chóng, nó phù hợp, nhưng nếu thắt lưng và vai xuất hiện trên vị trí của cấu trúc cơ thể, nó sẽ ảnh hưởng đến biểu hiện của hình ảnh. "Nói một cách đơn giản, nó chỉ đơn giản là nói. Hiệu ứng" khuyết tật "tự nhiên của khắc, với sự rõ ràng của chính biểu tượng và các đặc điểm của các đặc điểm của chuyển động, có những khó khăn.
 
 Tuy nhiên, là một nghệ thuật cổ xưa, bản khắc cuối cùng đã kết hợp với các nhân vật Trung Quốc và một lần nữa đóng góp "biểu tượng văn hóa Trung Quốc" cho phong trào Olympic. Theo quan điểm của Zhang Yiguan, một cơ hội như vậy là một sức sống mới được khắc Hiểu và thích nghi với nó trong thời đại này. "
 
 "Làm thế nào mà con dấu khắc có thể khuấy động một số sóng nhỏ trong trái tim của những người trẻ tuổi và khiến họ cảm thấy rằng bản khắc vẫn có thể là thời trang?" Lin Cunzhen tiết lộ, "Chúng ta phải để biểu tượng thể thao di chuyển. Tình trạng hiện tại của các thiết bị đầu cuối di động, mạng, truyền hình và thanh niên. "
 
 Tuy nhiên, không dễ để "di chuyển" các biểu tượng thể thao này. Làm thế nào để chuyển đổi khắc con dấu hai chiều thành hình ảnh động ba chiều? Làm thế nào để tinh chỉnh các hành động cổ điển trong một thời gian ngắn là 2-3 giây, trình bày các đặc điểm của chuyển động, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn của thể thao, tự nhiên phản ánh văn hóa truyền thống của Trung Quốc? Đây là tất cả các vấn đề.此前 困扰 的 的 却 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , Hoa băng được liên kết. "Điều này có một kết nối từ tĩnh đến động. Nghệ thuật truyền thống được khắc với sự kết hợp của nghệ thuật truyền thống với các môn thể thao băng và tuyết thời trang, hành động khắc con dao và hành động của các môn thể thao băng và tuyết . Vitality. "
 
 Vì Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh trùng với các ngày lễ truyền thống Trung Quốc của lễ hội mùa xuân, màu sắc của biểu tượng thể thao được phát hành lần này đến từ một trong những màu chính trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và hệ thống màu sắc Paralympic mùa đông. Gao Tian, ​​Phó Bộ trưởng Bộ Hoạt động Văn hóa của Ủy ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, nói: "Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy rằng các môn thể thao mùa đông, băng và tuyết không lạnh, và Thế vận hội mùa đông sẽ đầy nhiệt huyết, bốc lửa và ấm áp."
 
 Tờ báo của chúng tôi, Bắc Kinh, ngày 11 tháng 1
 
 Thanh niên Trung Quốc hàng ngày · Phóng viên mạng lưới trẻ Trung Quốc Liang Xuan Nguồn: Thanh niên Trung Quốc hàng ngày

By duanhui

LUCKY88】 【V9BET】 【V9BET】 【VN88】 【Fabet